A Company Man – Sát Thủ Máu Lạnh

0
279

(LINK PHIM Ở CUỐI BÀI VIẾT)

Bộ phim trả thù của Hàn Quốc là một bộ phim giả tưởng thực sự của nền điện ảnh hành động hiện đại. Các bộ phim như Oldboy và The Man from Nowhere nhằm mục đích giải trí và gây sốc cùng một lúc, với sự kết hợp giữa các cảnh chiến đấu tàn bạo và các thủ thuật tường thuật thông minh được thiết kế để giữ khán giả trên ngón chân của họ. Trong khi A Man của Công ty, mục nhập gần đây nhất trong tiểu thể loại, không bao giờ đạt đến đỉnh cao cảm xúc như những tác phẩm kinh điển hiện tại, các giai đoạn thiết lập và hành động của nó chỉ hấp dẫn và sáng tạo đủ để làm cho nó đáng xem.
Một công ty Man mở đầu bằng một tiếng nổ, nhân vật chính Hyeong-do (So Ji-Sub) tình cờ thảo luận về công việc với đồng nghiệp của mình, Ra-Hoon (Kim Dong-Joon) ít kinh nghiệm hơn, trước khi bước vào tòa nhà và bình tĩnh bắn hạ người phía trong. Đó là một chuỗi đáng kinh ngạc, nhưng một trong những điều đó cho thấy tính chuyên nghiệp lạnh lùng mà Hyeong-do và Ra-Hoon sống cho họ, đối với họ, việc ám sát chỉ là công việc kinh doanh bình thường. Mặc dù họ báo cáo cho các buồng và trả lời các ông chủ nói tiếng hót hằng ngày, tất cả nhân viên của công ty ‘Hyeong-do’ thực ra là những kẻ giết người hợp đồng tàn nhẫn.


Mặc dù một trong những người giỏi nhất và sáng nhất tại nơi làm việc, Hyeong-do không hài lòng với lối sống tàn nhẫn như vậy. Mệt mỏi một cách nhanh chóng những gì anh ta coi là công việc chết chóc, Hyeong-do mong muốn có một con đường thoát khỏi công ty, xa khỏi một công việc ám ảnh anh nhiều hơn với mọi thời điểm thức giấc. Khi gặp một người mẹ độc thân Yoo Su Yeon (Lee Mi-Yeon), Hyeong-do cuối cùng cũng có thể tưởng tượng được tương lai mà không có công ty và bỏ cuộc. Tuy nhiên, ông chủ của ông thấy bất kỳ người về hưu như một kết thúc lỏng lẻo và ngay lập tức gửi các sát thủ của họ tốt nhất sau khi ông. Hyeong-do đã lùi bước vào một góc và bỏ qua tất cả các lựa chọn khác, giải phóng một làn sóng trả thù cho các ông chủ cũ, quyết tâm đưa toàn bộ công ty đến đầu gối.


Có lẽ phần thông minh nhất của Một Man Công ty là làm thế nào đầy đủ nó cam kết với ý tưởng của mình về kẻ giết người hợp đồng phòng tập thể hình. Báo cáo hầu hết các ngày cho một tòa cao ốc văn phòng, phía sau một bàn làm việc lộn xộn, Hyeong-do cảm thấy như bị mắc kẹt và bồn chồn như hầu hết các cư dân trung bình cubicle. Lần duy nhất anh ra khỏi văn phòng là về các bài tập, khi anh lạnh lùng và có hiệu quả chỉ đưa ra các mục tiêu để chống lại gỗ ngược trở lại bàn làm việc của anh sau đó. Các phiền hà văn phòng điển hình vẫn là một vấn đề; Một thư ký thô lỗ, các giám đốc kiêu ngạo và các đồng nghiệp nóng đầu đang bắn cho một quảng cáo (theo nghĩa đen) tất cả đều xuất hiện. Có một số chạm tốt đẹp xung quanh nơi làm việc; Trong các chất kết dính trên bàn làm việc của nhân viên là Berettas thay cho tóm tắt, và mỗi nhân viên được trang trí từ đầu đến chân trong dao.


Một khía cạnh khác của Một Man Công ty thực sự hoạt động là hành động của nó. Dưới ánh mắt quan tâm của nhà văn / đạo diễn Lim Sang-Yoon, bộ phim rút ra một số bức ảnh thực sự táo bạo, đưa khán giả lướt qua lan can, xuyên qua các lỗ đạn trong những chiếc xe hơi, và dưới một tiếng súng, để đặt tên cho một vài. Ngay cả những bức ảnh ít sáng tạo cũng vui vẻ hơn, chủ yếu là do tốc độ tức giận của Lim. Vì vậy, Kim cũng là cả hai ngôi sao hành động có khả năng hơn, vượt qua những cảnh chiến đấu với tốc độ chóng mặt và với một sự lạnh lùng không thể lay chuyển mà phải mất rất nhiều thời gian và sức lực để làm chủ.
Thật không may, Một Man của Công ty không thể duy trì được động lực tương tự trong các cảnh quay theo hướng đối thoại của nó, một bộ phim đáng kinh ngạc. Mặc dù So là tuyệt vời như một kẻ giết người hợp đồng mâu thuẫn với trái tim vàng, truyền đạt vô số cảm xúc với một cái nhìn duy nhất, câu chuyện về trả thù của bộ phim là quá bắt nguồn từ trọng lượng để hỗ trợ người chơi không thuyết phục chúng tôi nhiều. Không ai khác gần So với mức của So, và bộ phim bị những cảnh mà Lee hay Kwak Do-Won (chơi với ông chủ lo lắng của Hyeong-do là Kwon Jong-tae) được kêu gọi để hành động chống lại hoặc cùng với anh ta. Họ không đơn giản là không phải đối mặt với thách thức, và do đó Công ty Man Man lặp lại tình trạng trì trệ khi cần kích động.

Những điều tốt nhất trong việc trả thù bằng tiếng Hàn này khiến chúng ta cảm động ngay cả khi súng nằm trong bao da của họ – không, đặc biệt sau đó – nhưng A Man của Công ty chỉ thực sự có dấu hiệu của sự sống khi các viên đạn bắt đầu bay. Sai lầm của Lim khi viết kịch bản theo cách anh ấy làm là anh ấy để lại quá nhiều thời gian giữa những cảnh quay mà không gây căng thẳng, và do đó sự tường thuật của bộ phim. Đó là lỗi của các diễn viên phụ hơn anh, nhưng A Company Man rất nhiều cảnh phô bày không cần thiết và có thể được hưởng lợi rất nhiều từ hướng thắt chặt mà Lim sử dụng trong các cảnh hành động.
Câu chuyện của Lim về một người đàn ông say đắm say mê tình cảm cảm thấy quen thuộc một cách đáng thất vọng, xem lại các thể loại nhạc nhịp nhàng của những bộ phim hay hơn trước khi nó không đóng góp gì đáng kể. Những người hâm mộ hành động sẽ ngay lập tức nhận được tài năng của đạo diễn để chỉ đạo các cảnh bị tàn sát nặng nề và có thể thưởng thức bộ phim bởi vì họ. Đáng tiếc, không có nhiều trình tự hành động như đã có, và hoàn toàn không có lý do gì.

LINK PHIM: http://phimbathu.com/xem-phim/phim-sat-thu-mau-lanh-a-company-man-2012-4338

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here