Money King 2014

0
193

Link Full Phim ở cuối bài Viết

Thành thật mà nói, mình bị cuốn hút ngay từ quả trailer, từ dàn diễn viên hoành tá tràng tới mấy pha hành động rồi kĩ xảo này kia nọ, với cả rạp 4DX mới được xây nên phim vừa ra rạp là ham hố đi xem ngay. Chứ thật ra mình không khoái kịch bản phim này cho lắm, tại “lậm” bản 1986 quá rồi :”>

Về nội dung: Đại Náo Thiên Cung là câu chuyện về cuộc đời của Tôn Ngộ Không trước chuyến tháp tùng Đường Tăng đi Ấn Độ thỉnh kinh. Ngưu Ma Vương vì muốn đưa người vợ yêu là Thiết phiến công chúa và con trai là Hồng hài nhi lên thiên đàng nên đã xúi giục Tôn Ngộ Không tấn công triều đình. Do phạm tội đại náo thiên cung nên Tôn Ngộ Không bị Phật Tổ Như Lai phạt nhốt dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm cho đến khi được Tam Tạng giải thoát và theo ông đi thỉnh kinh. (trích nguyên văn từ HDViet)
Theo mình thì phiên bản này khác phiên bản mà mọi người biết khá xa. Trừ hình ảnh Tôn Ngộ Không ra, những hình tượng nhân vật khác hầu như bị thay đổi tráo trọi. Có những chi tiết thêm thắt rất hợp lí và đáng thông cảm, tuy vậy cũng có vài chi tiết vô lí đến bức xúc và khó chịu. Chi tiết mời đọc tiếp phần dưới hoặc ra rạp xem sẽ rõ hơn

Về diễn xuất:
Vai Tôn Ngộ Không lần này được giao cho Chân Tử Đan (CTĐ), 1 trong những nhân tố chính giục mình ra rạp, và mình cũng quan sát nhân vật Tôn Ngộ Không này rất kĩ. Đã có rất nhiều phiên bản Tôn Ngộ Không, nhưng đối với mình chưa phiên bản nào qua được Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng, và phiên bản này cũng thế. Chân Tử Đan đã rất cố gắng khắc họa hình tượng 1 con khỉ muốn làm người – hoặc ít ra ko bị gọi là súc sinh, nhưng mình thấy vẫn chưa đủ. Ánh nhìn của 1 con khỉ, 1 con người, 1 con khỉ muốn làm người, trong phim này mình thấy i chang nhau. Có lẽ vì hâm mộ phiên bản cũ quá nên mình đã quá khắt khe đối với phiên bản này chăng Tạm bỏ qua những điều trên thì CTĐ đã diễn khá tốt, những đoạn đấu đá thì mình ko bàn tới, nhưng những đoạn thể hiện cảm xúc anh thể hiện rất mượt, rất tình cảm, người xem sẽ dễ dàng thấy 1 Mỹ Hầu Vương đầy uy dũng nhưng rất ngây thơ và cực kì yêu quý các hầu tử hầu tôn của động mình.
Vai Ngưu Ma Vương của Quách Phú Thành cũng là 1 vai đáng bàn tới. Ngưu Ma Vương mà mọi người biết là 1 gã thô bạo, hung hăng nhưng ở đây thì khác, 1 Ngưu Ma Vương khác nhã nhặn hơn, trầm tính hơn, xảo quyệt hơn, tình cảm hơn nhưng ko kém phần oai nghiêm khi chỉ huy cả 1 bộ tộc và làm chủ 1 gia đình. Nói thật vai diễn Thiết Phiến công chúa của Trần Kiều Ân và hồ li tinh Như Tuyết của Hạ Tử Đồng ko mấy ấn tượng nhưng lại có tác dụng khá tốt để khắc họa tính cách của Ngưu Ma Vương trong phiên bản này.

Vai Nhị Lang thần của Hà Nhuận Đông là vai diễn khá khó đoán. Đây là nhân vật làm cho mình bất ngờ nhất. Đầu phim, Nhị Lang thần xuất hiện trong bộ giáp vàng nhìn rất nghiêm nghị nhưng khuôn mặt thì không thế, nói trắng ra là nhìn khờ 1 cục. Tuy vậy càng vào giữa phim thì khuôn mặt tên này thay đổi 180 độ, cứ như 2 người khác nhau đóng í. Nhị Lang thần trong phiên bản này ko như mọi người mường tượng và mình đoán ai là fan của nhân vật này sẽ rất sốc và thất vọng.

Còn các vai khác theo mình không có gì ấn tượng. Vai Ngọc Đế của Châu Nhuận Phát đúng là có toát ra vẻ quyền uy thật nhưng cảnh Ngọc Đế xuất hiện trong dáng vẻ đó hình như chỉ có 2 lần. Những lần khác mình lại cảm tưởng vị Ngọc Đế này giống 1 ông lão thích du sơn ngoạn thủy hưởng nhàn lúc tuổi già hơn.

Về kĩ xảo:
Mình đã bị choáng ngợp trước kĩ xảo của phim ngay từ trailer, nhưng thực tế thì ko phải cảnh nào cũng được như thế. Vẫn có vài cảnh ghép hình khá lộ liễu hoặc dàn dựng sơ sài, như cảnh Thủy Liêm động nhìn cực kì đơn giản, họa may chỉ tốt hơn cảnh rừng dàn dựng trong chương trình “Chuyện ngày xưa” của nhóm Líu Lo 1 tí, hay cảnh Nhị Lang thần nói chuyện với Ngưu Ma Vương trên mỏm đá thì cứ như chân ko chạm đất vậy.
Một điều lạ là trong phim, những cảnh đánh đấm mình thấy rất thỏa mãn nhưng ko mấy ấn tượng. Trong tất cả các phiên bản Tôn Ngộ Không, cảnh mình mong đợi nhất và muốn xem nhất chính là cảnh nhổ cây thiết bảng ở dưới biển và cảnh Tôn Ngộ Không bị Phật Tổ troll cho bay vòng vòng bàn tay r đè cái bụp, nhưng 2 cảnh đó trong phiên bản này khá đơn giản. Mình lại cực kì thích và ấn tượng với màn vá trời của Nữ Oa nương nương, thêm hiệu ứng 3D và giói thổi vù vù của 4DX, cảm giác cứ như lạc vào cõi tiên vậy Link Full: http://phimbathu.com/xem-phim/phim-ton-ngo-khong-dai-nao-thien-cung-the-monkey-king-2014-773

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here